Tôn nhựa lấy sáng là sản phẩm phổ biến trên thị trường, đóng vai trò quan trọng trong việc lấy sáng cho các công trình công nghiệp. Với diện tích tấm tôn lấy sáng từ 5 đến 10% trên diện tích mái, có thể tiết kiệm trên 25,000Kw điện trên năm.

Tôn nhựa lấy sáng được sản xuất từ vật liệu hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh (F.R.P – Fiberglass Reinforced Polymer) theo tiêu chuẩn Châu Âu và Nhật Bản.

1. TÔN NHỰA LẤY SÁNG COMPOSITE FRP

Tôn nhựa lấy sáng FRP composite là dòng sản phẩm được các nước trên thế giới tin dùng từ nhiều năm nay, thế nhưng đối với Việt Nam thì sản phẩm này mới được biết đến cách đây không lâu, vì vậy so với nhiều người thì đây là dòng sản phẩm vô cùng mới mẻ. Tôn nhựa FRP Composite có thể được dùng để làm ra nhiều sản phẩm lớn với kích thước lớn khác nhau, tuy làm những sản phẩm to lớn nhưng lại có giá thành rất rẻ, rẻ hơn các loại sản phẩm có tính năng tương tự, và tấm nhựa lấy sáng frp được chế tạo từ sợi thủy tinh Composite trong suốt cũng có giá thành rất hợp lý không có giá thành cao như kính hay sản phẩm lấy sáng khác. Với thành phần sản xuất chủ yêu từ sợi carbon và hợp chất sợi thủy tinh, tôn nhựa lấy sáng composite được đánh giá là dòng sản phẩm có độ bền cao, thích hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu ở Việt Nam.

2. THÔNG SỐ KỸ THUẬT TÔN NHỰA LẤY SÁNG

  • Độ dày tôn: 0.6mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm, 3.0mm…
  • Chiều dài tôn: Hàng có sẵn 2.0m, 2.4m, 3.0m Hoặc quý khách có thể đặt tôn theo quy cách chiều dài không vượt quá 12m.
  • Kiểu dáng sóng tôn: 3 sóng Cliplock, 4 sóng Cliplock, 5 sóng Fibro, 12 sóng tròn, 5 sóng vuông, 7 sóng vuông, 9 sóng vuông, 11 sóng vuông.
Kiểu dáng sóng tôn sáng
Kiểu dáng sóng tôn sáng

3. ĐẶC ĐIỂM CỦA TÔN NHỰA LẤY SÁNG COMPOSITE

Như chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn ở trên, những tấm nhựa composite chủ yếu là Carbon và Sợi thủy tinh, thế nhưng như thế là chưa đầy đủ về sản phẩm này, để đầy đủ hóa có thể nói thành phần của nó bao gồm các nguyên tố sau:  sợi cacbon, sợi thủy tinh kết hợp với sợi sợi gốm kết hợp với nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt: sợi Kynol, sợi Apyeil, sợi Kermel, sợi Nomex. Ngoài ra còn có những nhóm sợi khác ít được sử dụng phổ biến hơn: sợi gốc thực vật để khô như gỗ, xenlulô: giấy, sợi đay, sợi gai hay những sợi dễ kiếm như sợi dứa, sơ dừa,…; sợi gốc khoáng chất: sợi Amiăng, sợi Silic và một số sợi khoáng chất khác; sợi nhựa tổng hợp: sợi polyeste (một loại sợi nhựa tổng hợp cao cấp), sợi polyamit,…; sợi kim loại: thép, đồng, nhôm,… Với những tấm nhựa lấy sáng composite được nhiều người sử dụng, các mái lợp sử dụng tôn truyền thống vẫn có thể kết hợp với với sản phẩm tấm lợp composite.

4. CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT TÔN NHỰA LẤY SÁNG FRP

Tôn nhựa lấy sáng FRP composite được sản xuấn trên dây truyền tiên tiến, hiện đại cao. Sử dụng chủ yếu là máy móc dạng khuôn và áp lực trực tiếp, kết hợp với diaphragm đàn hồi để tạo ra những tấm nhựa tốt nhất, theo tiêu chuẩn và đặc biệt chất lượng phải đảm bảo cao nhất, không bị lỗi khi sử dụng.

5. MÀU SẮC CỦA TÔN NHỰA LẤY SÁNG SỢI THỦY TINH

Tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau, và kiểu cách khác nhau để có thể phù hợp với những loại công trình có tính chất và màu sắc khác nhau, trong đó cũng có sản phẩm có màu sắc trong suốt để lấy sáng và sản phẩm màu giúp giảm thiểu những ánh sáng xuyên qua, đồng thời tất cả đều có chức năng ngăn cả các tia cực tím có hại cho con người và các loài động vật hay thực vật nuôi trong gia đình.

Tôn nhựa lấy sáng màu trắng mờ
Tôn nhựa lấy sáng màu trắng mờ
Tôn nhựa lấy sáng màu xanh biển caro
Tôn nhựa lấy sáng màu xanh biển caro

6. ƯU ĐIỂM CỦA TÔN NHỰA LẤY SÁNG SỢI THỦY TINH

Tấm nhựa lấy sáng FRP composite là loại tấm nhựa có khả năng chịu được tác động cơ học và chịu được áp lực cao vậy nên chúng sẽ không dễ bị vỡ hay biến dạng do tác động của thời tiết hay thiên nhiên.

Không bị tác động bởi các yêu tố ăn mòn axit nên tránh được những rủi do khi sử dụng như lủng lỗ hay rạn nứt, do đó có độ bền cao, và tính năng cách điện, cách nhiệt cũng rất tốt.

Dễ dàng chế tạo, có thể uốn cong, dẻo dai, sử dụng làm các mái nhựa rất tốt và có độ bền không kém gì kim loại

Có rất nhiều sản phẩm từ nhựa composite, tuy nhiên chúng tôi là đơn vị trực tiếp phân phối tôn nhựa composite, và một số sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu chính là sử dụng làm mái nhà xưởng, tấm lợp lấy sáng, thay thế các vật liệu tôn lợp truyền thống mà thôi.

7. ỨNG DỤNG CỦA TÔN NHỰA LẤY SÁNG 

Có thể nói chúng ta có thể ứng dụng vật liệu Composite để chế  tạo ra rất nhiều thứ khác nhau như những phhuj tùng cho xe cộ như lốp ô tô, xe máy, hay dùng chúng làm ra nhưng chiếc ống thoát nước cho các nhà cao tầng, hay làm những chiếc ống dẫn xăng dầu và đặc biệt hơn là có thể dùng để làm vỏ tên lửa, thêm một cái không thể thiếu trong việc hoàn thiện các vật liệu xây dựng đó chính là tấm lợp lấy sáng sẽ giúp cho không gian của bạn luôn được che chắn nắng mưa một cách an toàn nhất mà vẫn giữ được ánh sáng cần thiết.

8. Báo giá Tôn nhựa lấy sáng sợi Polycarbonate

Dạng sóng : 5 sóng vuông, 7 sóng vuông, 9 sóng vuông.

Ưu điểm :

  • Trọng lượng nhẹ
  • Khả năng đón sáng tốt, lên đến 85%.
  • Dễ dàng vận chuyển, thi công lắp đặt trên các công trình nhà cao tầng.
  • Độ cứng cao, gấp 2 lần kính.
  • Cách âm, cách nhiệt tốt. Không lo xảy ra hỏa hoạn.

Màu sắc : 6 màu (màu trong kính, màu trắng sữa, màu xanh dương, màu xanh lá, màu xanh nước biển và màu trà đồng).