Tôn Nam Kim vừa lợp xong đã bị gỉ sét !

Thứ Hai, 3 Tháng Sáu, 2019 741 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Toàn bộ mái tôn lợp trên nhà máy của Công ty giày Viễn Thịnh đều bị gỉ sét

Theo báo Thanhnien.vn đưa tin Tôn thương hiệu Nam Kim chính hãng, nhưng vừa lợp xong, chưa nghiệm thu đã bị gỉ sét…

Toàn bộ mái tôn lợp trên nhà máy của Công ty giày Viễn Thịnh đều bị gỉ sét
Toàn bộ mái tôn lợp trên nhà máy của Công ty giày Viễn Thịnh đều bị gỉ sét

Tôn Nam Kim lợp trên nhà máy của Công ty giày Viễn Thịnh bị gỉ sét

Công trình thi công nhà máy mới của Công ty giày Viễn Thịnh ở khu công nghiệp Long Hậu (H.Cần Giuộc, Long An) đang có nguy cơ bị đình trệ, trễ tiến độ do nhà thầu xây dựng sử dụng tôn thương hiệu Nam Kim chính hãng, nhưng vừa lợp xong, chưa nghiệm thu đã bị gỉ sét…
Theo đơn gửi Báo Thanh Niên của Công ty TNHH giày Viễn Thịnh, tháng 4.2017, doanh nghiệp này ký hợp đồng xây dựng với Công ty CP đầu tư và xây dựng Mặt Trời Mọc (trụ sở 178/38 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM) do ông Phan Trần Hiếu làm giám đốc để xây dựng nhà máy sản xuất giày dép mới tại khu công nghiệp Long Hậu với các hạng mục gồm: thi công ép cọc, kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu khung kèo thép mái.
Đến tháng 12.2017, các hạng mục đã được thực hiện. Tuy nhiên, khi kiểm tra, chủ đầu tư phát hiện mái tôn sử dụng thương hiệu Nam Kim bị gỉ sét toàn bộ bề mặt hơn 3.000 m2. Đơn vị thầu là Công ty Mặt Trời Mọc cho biết sản phẩm này được mua từ đại lý phân phối chính thức của Nam Kim, có phiếu bảo hành chống ăn mòn, thủng. Công ty Mặt Trời Mọc cũng gửi khiếu nại đến nhà sản xuất Tôn Nam Kim để phản ảnh hiện tượng bất thường trên và đề nghị phối hợp giải quyết.
Trong công văn phúc đáp, Tôn Nam Kim xác nhận có nhận được khiếu nại về tình trạng tôn vừa lợp xong đã bị ố gỉ, nhưng kiểm tra lại hồ sơ hàng hóa thì tình trạng vẫn đảm bảo chất lượng. Tại buổi làm việc giữa 3 bên gồm: Công ty TNHH giày Viễn Thịnh (chủ đầu tư), Công ty Mặt Trời Mọc (nhà thầu thi công) và Công ty CP thép Nam Kim (nhà sản xuất), đại diện Nam Kim vẫn cho rằng không phải lỗi do sản phẩm mà bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, đồng thời đề nghị được lấy mẫu để kiểm định lại.
Có mặt tại buổi kiểm tra hiện trường, PV Thanh Niên đã leo lên mái tôn vừa lợp của công trình nhà máy giày cùng đại diện các bên nói trên để thị sát. Thực tế cho thấy toàn bộ mặt trên mái tôn đều nổi những vết gỉ sét, chỗ lốm đốm, chỗ dày đặc. Khi đại diện Nam Kim dùng hóa chất để tẩy rửa thì các vết ố bong tróc ra, nhưng đồng thời cũng tróc luôn lớp sơn bề mặt. Rõ ràng hiện tượng như vậy, chất lượng tôn không đảm bảo và chủ đầu tư không thể nghiệm thu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0987.454.321
Chat Facebook
Gọi điện ngay